Pallavi Gnaana Vinayakaa-unai thyaanam cheitheen
GanaKalaa rasihaa ShivaShakthi thanayaa || 
(Gnaana)
AnuPallaviPonnulaga Devar-pani Ponnambala vaasan-priya
Manoharaa kunjari manaalan sodharaa
Chittaaswaram
mM,grs- R r s d S , - m | grs- S R g |m d s R g m d ||
mM,grs- theem tha ki ta thaam - m | grs- thath them ki |na thom tha thin ki na thom ||
kanda Nadai
grs-sdm-g r s- g r g r s | s d s d m-grgrs |s R- G m d s ||
grs-sdm tha ki ta thru thru tha ki ta | thom thru tha ki ta- grgrs |tha thin ki na thom || 
(Gnaana)
Charanam - 1Sanmaarkka-nal vazhi-kaatti yenai-peenum kuna-seelaa
Ninnadi thanjam AnnaiShakthi thiruSelvaa
Punidhaa-nin ThiruNaamam chevi-kulira keettu-keettu
Mowniyaagi mei-silirththeen mannuyirKaak kumRakshagaa
Chittaswaram (Gnaana)
Charanam - 2Vinnavar mannavar manam-kavar punniyaa-yen
KanKanda arulamuthee Veezha-muga YekaThanthaa
ThanMathi vadhanaa pannisai aanandhaa
Vannamalar thuvineen-nin tharisanam thantharulvaai
Chittaswaram (Gnaana)
 பல்லவிஞான வினாயகா-உனை த்யானம் செய்தேன்
கானகலா ரஸிஹா சிவசக்தி தனயா ||
(ஞான)
அனுபல்லவிபொன்னுலக  தேவர்-பணி பொன்னம்பல வாசன்-ப்ரிய
மனோஹரா குஞ்சரி மணாளன் சோதரா
சிட்டாஸ்வரம்
மமா,கரிஸ-  ரீ   ரி ஸ த ஸா ,  - ம  | கரிஸ- ஸா ரீ    க |ம த ஸ   ரீ   க ம   த ||
மமா,கரிஸ- தீம்  த கி  ட தாம்   - ம  | கரிஸ- தத் தீம்   கி |நதொம் ததிங் கி ந  தோம் ||
       
		      கண்ட நடை    கண்ட நடை
கரிஸ-ஸதம- க  ரி  ஸ- க    ரி க   ரி  ஸ | ஸ   த   ஸ த  ம-கரிகரிஸ |ஸ   ரீ-   கா ம த ஸ   ||
கரிஸ-ஸதம த  கி   ட  த்ரு த்ரு    த   கி  ட  |தொம்    த்ரு  த கி   ட-கரிகரிஸ |த   திங்க் கி  ந தோம்   ||  
(ஞான)
சரணம் 1ஸன்மார்க்க-நல் வழி-காட்டி எனை-பேணும்  குண-சீலா
நின்னடி தஞ்சம்  அன்னைசக்தி திருசெல்வா
புனிதா-நின் திரு நாமம்  செவி-குளிர கேட்டு-கேட்டு
மௌனியாகி  மெய்-சிலிர்த்தேன் மன்னுயிர்காக்  கும்ரக்ஷ்க்ஷகா			  
சிட்டாஸ்வரம் ||  
(ஞான)
சரணம் 2விண்ணவர் மண்ணவர் மனம்-கவர் புண்ணியா-என்
கண்கண்ட  அருளமுதே வேழ-முக  ஏகதந்தா
தண்மதி வதனா பண்ணிசை ஆனந்தா
வண்ணமலர்  தூவினேன்-நின் தரிசனம் தந்தருள்வாய்			   
சிட்டாஸ்வரம் ||
(ஞான)