Pallavi
Thaayaippoal oruperun Deivam kaNtathillai
ThayaikkuNam niRainthaoru thanipperun Deivamaiyaa ||
(Thaayaippoal oru perunDeivam)
Anupallavi
iinRavaL enRumae thannalam aRiyaaL-enai
iinRavaL enRumae thannalam aRiyaaL
iinRillai enRaalum Deivamaai aruLvaaL ||
(Thaayaippoel oru perunDeivam)
CharaNam
iRaivan thiruppadham Sangamam aanaalum
uRaikiRaaL manasannithi anpuru vaanavaL
Sangadam thudaiththitum Ganapriya thaayavaL
pangaya thiruvadi aathaaramena paNinthaen ||
(Thaayaippoel oru perunDeivam)
பல்லவி
தாயைப்போல் ஒருபெருந் தெய்வம் கண்டதில்லை
தயைக்குணம் நிறைந்தஒரு தனிப்பெருந் தெய்வமைய்யா ||
(தாயைப்போல் ஒரு பெருந்தெய்வம்)
அனுபல்லவி
ஈன்றவள் என்றுமே தன்னலம் அறியாள்-எனை
ஈன்றவள் என்றுமே தன்னலம் அறியாள்
இன்றில்லை என்றாலும் தெய்வமாய் அருள்வாள் ||
(தாயைப்போல் ஒரு பெருந்தெய்வம்)
சரணம்
இறைவன் திருப்பதம் ஸங்கமம் ஆனாலும்
உறைகிறாள் மனசன்னிதி அன்புரு வானவள்
ஸங்கடம் துடைத்திடும் கானப்ரிய தாயவள்
பங்கய திருவடி ஆதாரமென பணிந்தேன் ||
(தாயைப்போல் ஒரு பெருந்தெய்வம்)
Dear Friends,
My Mother is the Goddess for me who had a great kind heart.
My Mother who never thought about her own life, sacrificed
her life for the family is no more but she will be with me always
and bless me always. The Loving figure of My Mother is still Living
in my heart. She is the lover of Ganam (Music). Always I bow down
to her lotus feet for protection and shelter.