Pallavi.
NalamThandhu YenaikKaaka nidhamNii VaraVendum-Unai
ValamVandhu CharanPugundhen ShakthiMigu Vinayaka ||
Anupallavi.
KulaMani Thilakamae KalaiMaa Maniyae
Kola Maamaniyae Bhaktha SihaaManiyae
Saahithya Chittaswaram.
VakraThunda VignaRaja Bhrumma chaariyae
Thuritha VidyaaVeera SarvaSiddhi Ganapathae ||
Charanam.
Choppana Ulagil ThappaamalNii nidham Vandhu
adiyaen meikalikka Ganampala paadukinraai
Appane YenAppane Pillaiyar Appane
YenNidhiyae GunaSeelaa Karunaa Saagara
Saahithya Chittaswaram.
VakraThunda VignaRaja Bhrumma chaariyae
Thuritha VidyaaVeera SarvaSiddhi Ganapathae ||
பல்லவி.
நலம்தந்து எனைக்காக்க நிதம்நீ வரவேண்டும்-உனை
வலம்வந்து சரண்புகுந்தேன் சக்திமிகு வினாயகா ||
அனுபல்லவி.
குலமணி திலகமே கலைமா மணியே
கோல மாமணியே பக்த சிஹாமணியே
ஸாஹித்ய சிட்டாஸ்வரம்.
வக்ரதுண்ட விக்னராஜா ப்ரும்ம சாரியே
துரித வித்யாவீர ஸர்வஸித்தி கணபதே ||
சரணம்.
சொப்பன உலகில் தப்பாமல்நீ நிதம்வந்து
அடியேன் மெய்களிக்க கானம்பல பாடுகின்றாய்
அப்பனேஎன் அப்பனே பிள்ளையார் அப்பனே
என்நிதியே குணசீலா கருணா ஸாகரா
ஸாஹித்ய சிட்டாஸ்வரம்.
வக்ரதுண்ட விக்னராஜா ப்ரும்ம சாரியே
துரித வித்யாவீர ஸர்வஸித்தி கணபதே ||